บทความทั้งหมด

วางแผนครอบครัว คือ การที่คู่สมรสวางแผนล่วงหน้าเพื่อให้มีการตั้งครรภ์ที่มีความพร้อมทั้งจิตใจ ซึ่งวิธีการคุมกำเนิดที่ธัชพลคลินิกมีดังนี้

อัลตราซาวน์ 2 4 มิติ  อัลตราซาวน์ 2 มิติ  เป็นการตรวจโดยใช้คลื่นเสียงเพื่อตรวจดูพัฒนาการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ โดยสามารถตรวจได้ตั้งแต่อายุครรภ์ได้ประมาณ 5-6 สัปดาห์ ซึ่งอัลตราซาวน์ 2 มิต ทำให้เห็นการเจริญเติบโต การเต้นของหัวใจ ตำแหน่งของรก สายสะดือ เพศของทารก

โรคมะเร็งปากมดลูกส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดฮิวแมนแปปปิโลมาไวรัส (Human Papillomavirus) หรือเอชพีวี (HPV) ซึ่งมักจะติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ รับประทานยาคุมเป็นเวลานาน หรือการตั้งครรภ์หรือมีบุตรหลายคนจะมีความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งมดลูกเพิ่มขึ้น

โรคนรีเวช คือ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับอวัยวะในอุ้งเชิงการของผู้หญิง มดลูก รังไข่ ท่อนำไข่ ปากมดลูก และช่องคลอด ซึ่งจะพบในผู้ป่วยที่มีอาการปวดท้องน้อยอย่างรุนแรง ปวดประเดือนมากผิดปกติ ตกขาวผิดปกติ มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด คลำพบก้อนในอุ้งเชิงกราน ปัสสาวะบ่อย เป็นต้น และที่ธัชพลคลินิกมีการรักษาโรคนรีเวชดังนี้

ควรเริ่มฝากครรภ์ตั้งแต่เมื่อไหร่? การฝากครรภ์ครั้งแรกควรเริ่มฝากก่อน 12 สัปดาห์ ซึ่งอายุครรภ์นับตั้งแต่วันแรกของประจำเดือนรอบสุดท้าย และขั้นตอนของการฝากครรภ์ที่ธัชพลคลินิกครั้งแรกมีดังนี้

สาเหตุของการเกิดฝ้า คือแสงแดดที่เป็นตัวกระตุ้นให้สร้างเม็ดสีทำงานมากขึ้น ยิ่งโดนแสงแดดสะสมเป็นเวลานานโดยไม่ได้มีการป้องกันอาจเป็นปัจจัยในการกระตุ้นให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ ซึ่งที่ธัชพลคลินิกเรามีโปรแกรมรักษาฝ้า สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องฝ้าเช่นกัน

สิวเป็นปัญหาทั่วไปที่วัยรุ่นทุกคนที่เผชิญ ด้วยฮอร์โมน สภาอากาศที่ร้อนมาก ฝุ่นมลภาวะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ที่ธัชพลคลินิกมีโปรแกรมรักษาทั้งหมด 4 Size เพื่อให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน

โปรแกรมเลเซอร์ขน เลเซอร์กำจัดขน (Laser Hair Removal) คือการกำจัดขนแบบถาวรรูปแบบหนึ่ง ที่ไม่ทำให้เป็นขนขุดหรือเป็นตอ ซึ่งการเลเซอร์ขนโดยทั่วไปควรเลเซอร์ขนประมาณ 4-6 ครั้ง จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

การฉีดสลายไขมันเฉพาะส่วน ซึ่งหลักการของการทำงานของตัวยาคือ ช่วยให้ไขมันสลายตัวหรือแตกตัว ซึ่งจะถูกขับออกทางระบบขับถ่าย และทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดลง จุดที่คนนิยมฉีดแฟตกันก็คือ แก้ม เหนียง แขน ขา หน้าท้อง และผู้ที่สามารถฉีดแฟตได้ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น

ศัลยกรรม รีแพร์น้องสาว Exclusive ที่นี่ที่เดียว รีแพร์น้องสาว (Repair ) คือการซ่อมแซมช่องคลอดโดยการผ่าตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในช่องคลอดให้กระชับขึ้น

วิตามินผิวเหมาะกับใคร คนที่อยากดูแลบำรุงผิวแบบเร่งด่วน คนที่มีผิวหมองคล้ำไม่สดใส คนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง คนที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย สูตรวิตามินผิว

ร้อยไหม (Thread lift) คือการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อยกกระชับผิวในบริเวณต่างๆ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นใน 3-6 เดือน และผลของการยกกระชับจะอยู่ได้นานถึง 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาในชีวิตประจำวัน

เครื่องยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย แบบธรรมชาติ ความพิเศษของเครื่องนี้สามารถเข้าได้ถึงทุกสัดส่วนบนใบหน้า แม้กระทั่งส่วนโค้งเล็กๆ อย่างใต้ตา ก็สามารถเข้าถึงได้

โบท็อกซ์ (Botox) คือ เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่าคลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์จะสามารช่วยปรับหน้าเรียว ยกกระชับกรอบหน้า ลดริ้วรอยบนใบหน้าได้

เมื่อคนเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็จะเสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยร่องลึก และสิ่งที่แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ดีก็คือ การฉีดฟิลเลอร์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้